Share LinkedIn Facebook Twitter

Bất động sản và Xây dựng

Lexcomm là công ty luật hàng đầu về lĩnh vực bất động sản và xây dựng với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng xuyên suốt toàn bộ dự án.

Kinh nghiệm tư vấn trong các lĩnh vực xây dựng, dự án và tài chính ngân hàng cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển và tiếp nối các thành công đã đạt được với khách hàng trong quá khứ.

Công ty còn cung cấp dịch vụ pháp lý trong các vụ việc tư vấn và giải quyết tranh chấp bao gồm cơ cấu và chiến lược mua sắm, quy trình đấu thầu, các vấn đề pháp lý về liên doanh, phân bổ rủi ro trong các dự án xây dựng phức tạp, tài liệu dự án, quản lý hợp đồng, chỉ định nhà thầu và trách nhiệm nghề nghiệp, giải quyết tranh chấp.

Chúng tôi thường được khách hàng chỉ định tư vấn về việc lập cơ cấu và hoàn tất giao dịch đối với các dự án xây dựng và lắp đặt kỹ thuật quy mô lớn tại Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ với khách hàng soạn thảo và đàm phán các loại hợp đồng thiết kế và xây dựng (D&C), hợp đồng tổng thầu (EPC) và các loại hợp đồng xây dựng khác. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm tư vấn cho các nhà đầu tư và nhà thầu trong việc đàm phán các điều khoản trong Hợp đồng FIDIC (mẫu hợp đồng của Hiệp hội Quốc tế các Kỹ sư Tư vấn) trong nhiều dự án trọng yếu.

Kinh nghiệm hoạt động của chúng tôi trong các lĩnh vực:

  • xây dựng và kỹ thuật
  • bất động sản

Đội ngũ luật sư hàng đầu của chúng tôi với các luật sư thành viên giàu kinh nghiệm hoạt động xây dựng về hạ tầng tư và hạ tầng công cộng, phương tiện công cộng, dự án công nghiệp và phát triển thương mại, kết hợp với vốn kiến thức pháp lý sâu rộng cùng cách tiếp cận thực tế đã góp phần tư vấn, đàm phán thành công với các đối tác trong các dự án quy mô lớn tại Việt Nam. Đội ngũ luật sư chuyên tư vấn trong lĩnh vực xây dựng được phụ trách bởi Luật sư Nguyễn Việt Hà, Luật sư Nguyễn Hồng Hải ở Hà Nội và Luật sư Lương Văn Trung ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Các giao dịch gần đây

Các giao dịch được các luật sư của chúng tôi tham gia tư vấn trong thời gian gần đây bao gồm:

  • tư vấn cho tập đoàn Bitexco trong dự án đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có giá trị đầu tư 780 triệu Đô la Mỹ
  • tư vấn các vấn đề pháp lý về xây dựng liên quan đến Dự án Xây dựng Đường sắt Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh
  • tư vấn cho nhiều chủ đầu tư tham gia đấu thầu các dự án hạ tầng trọng yếu về các vấn đề hợp đồng, phân bổ rủi ro, các tài liệu liên quan tới các dự án đối tác công tư tại Úc (ví dụ như dự án phát triển trường học, nhà máy chuyển hóa nước biển)
  • tư vấn về các vấn đề xoay quanh các dự án đầu tư hạ tầng tư nhân, xây dựng và kỹ thuật