Share LinkedIn Facebook Twitter

Dự án và Hạ tầng

Lexcomm là công ty luật hàng đầu tư vấn pháp lý cho các dự án cơ sở hạ tầng có quy mô lớn . Chúng tôi tư vấn cho các chủ đầu tư và các bên cho vay trong mọi vấn đề pháp lý trong việc phát triển, xây dựng, tài trợ và mua bán sáp nhập các dự án cơ sở hạ tầng trọng yếu tại Việt Nam.

Chúng tôi hiểu rõ về sự phức tạp trong công việc của khách hàng và nổi bật nhờ kinh nghiệm thiết thực trong lĩnh vực hạ tầng, thể hiện qua các dịch vụ tư vấn đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và khách hàng tìm đến chúng tôi để được hưởng một dịch vụ tư vấn đáng tin cậy.

Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) là một thế mạnh đặc biệt của chúng tôi trong lĩnh vực tư vấn dự án hạ tầng cho các nhà đầu tư dự án, bên cho vay, chính phủ nơi thực hiện dự án, nhà thầu xây dựng, nhà đầu tư vốn và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khác. Khách hàng tin tưởng và chỉ định các luật sư của Lexcomm để được cung cấp các ý kiến pháp lý chuyên biệt.

Các lĩnh vực hoạt động của chúng tôi:

  • Dự án giao thông
  • Dự án cảng biển
  • Dự án cung cấp nước sạch và xử lý nước thải
  • Dự án hạ tầng xã hội

Chúng tôi có thể sử dụng các kinh nghiệm tài trợ dự án để hỗ trợ khách hàng trong các cấu trúc tài trợ có quy mô lớn và phức tạp. Chúng tôi có được kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực này thông qua việc tham gia tư vấn các dự án PPP có quy mô lớn tại Việt Nam và Úc.

Luật sư Phạm Bá Linh cùng các luật sư thành viên tại Hà Nội là Luật sư Nguyễn Việt Hà và Luật sư Nguyễn Hồng Hải là các chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP.

Các giao dịch gần đây

Các giao dịch được các luật sư của chúng tôi tham gia tư vấn trong thời gian gần đây bao gồm:

  • tư vấn cho tập đoàn Bitexco trong dự án đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có giá trị đầu tư 780 triệu Đô la Mỹ
  • soạn thảo hợp đồng vay và hợp đồng bảo đảm và đàm phán các khoản vay cho một dự án cầu đường và trạm thu phí
  • tư vấn các vấn đề pháp lý về xây dựng liên quan đến Dự án Xây dựng Đường sắt Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh
  • tư vấn cho nhiều chủ đầu tư tham gia đấu thầu các dự án hạ tầng trọng yếu về các vấn đề hợp đồng, phân bổ rủi ro, các tài liệu liên quan tới các dự án đối tác công tư tại Úc (ví dụ như: dự án phát triển trường học, nhà máy chuyển hóa nước biển)
  • tư vấn cho nhiều dự án đầu tư và xây dựng hạ tầng do các nhà đầu tư thuộc khu vực kinh tế tư nhân đầu tư